Nhất Trí được thành lập từ đầu năm 1980 như một xưởng dệt vải nhỏ bằng tay. Vào cuối năm 2000 với những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Nhất Trí đã hiện đại hóa quy trình sản xuất bằng cách mở nhà máy tại Củ Chi. Trải qua hơn 30 năm đầu tư và phát triển sâu rộng từ những khởi đầu khiêm tốn, nhà máy nhuộm của công ty Nhất Trí hiện đang được vận hành bằng máy móc hiện đại và duy trì hệ thống quản lý chất lượng đạt chứng nhận ISO 9001: 2000 và ISO 14001: 1996. Sự kết hợp giữa đội ngũ cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm và thiết bị tiên tiến cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ nhuộm sợi hạng nhất cho tất cả  ngành dệt bao gồm: dệt kim, may mặc và vải vận chuyển. Kỹ năng truyền thống rất quan trọng, nhưng phương pháp sản xuất đương đại cũng vậy. Tại Nhất Trí, chúng tôi kết hợp cả hai để có hiệu quả tuyệt vời.

 Hàng loạt các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi luôn được, nghiên cứu cải tiến và mở rộng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Đáp lại yêu cầu từ một số khách hàng ở Hoa Kì gần đây chúng tôi đã sản xuất và giới thiệu một sản phảm vớ bệnh viện chống trượt hoàn chỉnh. Việc tích hợp sản phẩm này vào danh mục đã làm đa dạnh thêm các loại sản phẩm, trên tinh thần đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, chúng tôi đã phát triển thêm 3,500 Mét vuông cho 200 dây chuyền lắp ráp mới.

Chúng tôi cũng tin rằng một môi trường lạnh mạnh, phát triển và nhiệt huyết, chúng tôi đang ngày càng cải thiện hơn về quy trình, giảm thiểu chất thải và giảm khả năng tác dộng đến môi trường từ các hoạt động tại nhà máy. Do cam kết bảo vệ môi trường, gần đây chúng tôi đã  phát triển thành công sản phẩm xử lý nước thải để sử dụng trong các cơ sở xử lý nước tại chỗ. Sau khi sử dụng và cải tiến sản phẩm này chúng tôi rất vui mừng cung cấp sản phẩm này đến các khách hàng để xử lý được những vấn đề liên quan đến khử màu nước thải trong các dự án, khu công nghiệp, nhà máy...

  Chúng thôi tin rằng tài sản của chúng tôi là con người, mạng lưới toàn cầu, đa dạng về sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp của chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả khác hàng trong và ngoài nước.